0983.032.458

Thiết kế cửa thông phòng hợp theo phong thủy

Không thể phủ nhận chất liệu cửa hiện nay khá đa dạng từ nhôm, kính nhưng cửa gỗ luôn giữ vai trò quan trọng và được nhiều người dùng lựa chọn cho không gian sống của mình. Tuy nhiên việc lắp đặt cửa gỗ công nghiệp ngoài chất lượng tốt cần chú ý phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Lắp cử gỗ công nghiệp để đảm bảo được yếu tố phong thủy cần tránh việc chọn vị trí cửa trước và cửa sau nhà đối diện nhau. Theo quan niệm phong thủy nếu để vị trí hai cửa đối diện nhau sẽ khiến luồng khí đi vào trong nhà sẽ bị đi ra ngay ở cửa sau. Tuy kiểu lắp đặt như vậy tạo cảm giác mới, thoáng gió hơn nhưng thường dẫn đến trường hợp phản gió gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Một khi ngôi nhà tụ khí, đường lối bị ngoằn ngoèo thì nó sẽ đem lại cảm giác được ấm áp, giao khí. Khi lắp đặt cần để so le hai vị trí cửa chính và cửa phụ theo hình chéo sẽ tác động tốt đến việc thụ khí ở trong nhà sẽ được lâu hơn. 

Tiếp đến là cửa nhà vệ sinh tránh đặt đối diện với cửa lớn vào nhà. Trong ngôi nhà, cửa chính là nơi sinh khí của đất trời xâm nhập vào, khi sinh khí lưu động vào trong lòng nhà thì tuyệt đối không được để cho nó xộc vào bên trong nhà vệ sinh. Việc đặt vị trí cửa lớn đối diện cửa nhà vệ sinh làm cho luồng khí không được tromg sạch, âm khí trở nên nặng nề hơn. Theo quan điểm của nhiều chuyên gia phong thủy, tránh việc để phòng ngủ bị tác động bởi các yếu tố nước, lửa. Nên đặt vị trí cửa gỗ đẹp phòng ngủ và bếp nằm so le với nhau và cách nhau tương đối xa, điều đó làm giảm khả năng xảy ra sự cố rò rỉ khí ga và cả khí than bếp. Khi chọn cách đặt vị trí cho phòng chứa đồ tránh đặt hướng thẳng phòng ngủ. Thường thì luồng khí tại đó chứa nhiều mùi ẩm mốc, chạy vào phòng ngủ khiến luồng khí không được thông thoáng, phải chấn chỉnh lại ngay nếu bạn có mắc sai lầm này. Cũng nên tránh việc để cửa bếp với cửa nhà vệ sinh đối diện nhau.  Việc bạn lắp đặt đối diện nhau sẽ khiến cho sức khỏe bị tổn hại, tác động đến vấn đề vệ sinh trong ngôi nhà. 

Trong phong thủy hạn chế tối đa việc sắp xếp cửa phòng ngủ và phòng cửa chính đối diện trực tiếp với nhau. Phòng ngủ là không gian mỗi người có giờ phút thư giãn tối đa, nên cần sự tên tĩnh và kín đáo. Còn cửa chính là nơi mà người nhà cũng như các khách khứa thường xuyên ra vào, chính điều đó gây tác động không nhỏ đến sự yên tĩnh của phòng ngủ. Do đó nên tránh để vị trí cửa hai không gian này đối diện nhau.

0 Shares