0983.032.458

Kinh nghiệm lựa chọn cửa gỗ cho không gian nhà đẹp

Trên thị trường cửa nói chung và cửa gỗ nói riêng thì hiện nay số lượng mẫu mã, chất liệu …. đã có tới trên 200 loại giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất, chỉ tính riêng mẫu cửa gỗ công nghiệp đã có tới trên 20 loại. Tuy nhiên, nhiều mẫu mã chất liệu thì lại đi kèm với nhiều băn khoăn, nếu khách hàng không am hiểu sơ bộ về món cửa giả này có thể là bị lạc giữa rừng thông tin mà không có điểm ra. Hôm nay, thủ thuật và mẹo vặt xin tổng hợp và giới thiệu sơ bộ về một số những đặc điểm, tính năng và ưu nhược điểm của từng loại cửa giúp bạn có những quyết định chính xác, không còn đắn đo khi xây mới hoặc sửa chữa ngôi nhà của mình.

NHỮNG KINH NGHIỆM VỚI CỬA CÔNG NGHIỆP VÀ CỬA GỖ TỰ NHIÊN

Có thể điểm qua những loại cửa phổ biến cho ngôi nhà mới như cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp chịu nước, cửa sắt kéo, cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép, cửa kính, cửa cuốn…Thế nhưng, mỗi loại cửa lại có những ưu và nhược điểm riêng.

Việc chọn cửa cho ngôi nhà mới không chỉ có vai trò bảo toàn an ninh, sự riêng tư cho không gian sống bên trong mà đó còn là tính thẩm mỹ, tính kinh tế cho ngôi nhà bạn. Một cánh cửa đẹp được lựa chọn kỹ càng, hợp phong thủy giúp tô điểm ngôi nhà trở nên tuyệt vời hơn. Mặc nhiên, một ngôi nhà đẹp luôn đi đôi với một cánh cửa đẹp. Vì thế, để có được sự lựa chọn phù hợp nhất, bạn cần nắm được những ưu, nhược điểm của từng loại.

Bài viết này, thủ thuật mẹo vặt giới thiệu với bạn 2 mảng cửa gỗ được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là cửa gỗ công nghiệp và cửa gỗ tự nhiên. Những ưu nhược điểm và đặc điểm chi tiết cửa từng loại cửa. Khi nào chúng ta nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp và khi nào nên lựa chọn cửa gỗ tự nhiên.

Cửa gỗ tự nhiên thì sao?

Đây là loại cửa truyền thống, được sử dụng rất phổ biến và phù hợp với tâm lý, văn hóa người Việt. Đối với các loại cửa gỗ tự nhiên, thường được lắp đặt bên trong ngôi nhà do không phải chịu ảnh hưởng của bất kỳ kiểu thời tiết nào do đó không thể gây hỏng hay làm ẩm mốc. Trên thị trường có khá nhiều loại, tuy nhiên hay gặp nhất và được chào mời nhiều nhất có lẽ là loại cửa gỗ sồi, gỗ lim. Và cửa gỗ Lim là bền hơn cả. Loại cửa này có khá nhiều ưu điểm, đó là chất gỗ tự nhiên nên độ bền cao, có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt. Cửa gỗ tự nhiên còn có tính sang trọng, cầu kỳ trong việc trang trí tinh xảo bằng chạm trổ, đem lại điểm nhấn cho ngôi nhà…phù hợp với tính cách cầu kỳ của gia chủ.

Sản xuất và lắp đặt cửa gỗ

Cửa gỗ tự nhiên không yêu cầu cao trong việc cách âm, cách nhiệt, chịu tải bởi thời tiết do đó nếu bạn muốn lắp đặt các trang thiết bị nội thất thì việc chọn lựa cửa gỗ là chính xác và phù hợp nhất.
Một số sản phẩm từ các dòng gỗ tự nhiên tốt như : Lim, nghiến, trắc, gụ, sến, táu… thì có độ bền vững vượt trội, sức chịu nhiệt thời tiết, gỗ cứng, khả năng chịu nén chống ẩm mốc mối mọt, có vân gỗ đẹp.

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm nổi bật như vậy, cửa gỗ tự nhiên lại có những nhược điểm chính đó là trọng lượng nặng, trong môi trường khí nhiệt đới gió mùa, ẩm thẩm, hanh khô như ở Việt Nam cửa gỗ lại dễ mối mọt nếu gỗ không được xử lý kỹ trong công đoạn ban đầu. Cửa gỗ tự nhiên cũng rất dễ cong vênh thiếu thẩm mỹ trong điều kiện thời tiết hanh khô. Đặc biệt, cửa gỗ tự nhiên có giá khá cao so với loại cửa khác, dao động khoảng 2 triệu đồng mỗi m2.

Cửa gỗ công nghiệp hiện đại

Có thể nói, cửa gỗ công nghiệp sinh ra là để khắc phục những vấn đề mà cửa gỗ tự nhiên gặp phải. Cho tới nay, sau chỉ vài 3 năm, trên thị trường cửa gỗ công nghiệp đã ra đời với rất nhiều chủng loại, mẫu mã, chất liệu …, con người đã tạo ra những sản phẩm cửa gỗ công nghiệp không khác gì cửa gỗ tự nhiên như giả vân gỗ, giả đá, khả năng biến hóa đa dạng…Vì thế, các sản phẩm sử dụng cửa gỗ công nghiệp đang dần chiếm lĩnh trên thị trường đồ gỗ. Xem thêm các công trình, chung cư cao cấp sử dụng 100% cửa gỗ công nghiệp chịu nước.

0 Shares